HƯỚNG DẪN

GIẢI PHÁP TRỒNG RAU SẠCH CHO NHÀ CHẬT

Bạn đang nghĩ về việc phát triển một vườn rau sạch nhỏ xinh nhưng cảm thấy mọi thứ còn quá mới mẻ, lạ lẫm. Dù nhà chật đến mấy vẫn luôn có những giải pháp tuyệt vời giúp bạn phát triển khu vườn rau sạch như ý và chất lượng. Cây trồng dược liệu xin giới thiệu 5 ý tưởng đơn giản sau đây để giúp bạn bắt đầu trồng một số loại rau trên quy mô nhỏ và dễ quản lý.

 

RAU SẠCH THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP LÀ GÌ?

VietGAP là cụm từ viết tắt của Vietnamese Good Agricultural Practices có nghĩa là thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam dựa trên 4 tiêu chí được quy định: Tiêu chuẩn về kỹ thuật sản xuất, an toàn thực phẩm, môi trường làm việc, truy tìm nguồn gốc sản phẩm. Sản xuất rau an toàn theo chuẩn VietGap là điều kiện bắt buộc nếu muốn sản phẩm tồn tại trên thị trường. Rau sạch VietGAP là cách tạo sự uy tín cho nhà sản xuất cũng như đem lại sức khỏe đảm bảo cho người dùng. 

 

 

KINH NGHIỆM TRỒNG RAU SẠCH Ở NHÀ PHỐ

Trồng rau sạch trong nhà phố hiện này được rất nhiều hộ gia đình tìm hiểu và thực hiện. Không những giúp cho gia đình mình có được nguồn thực phẩm sạch và đảm bảo an toàn để chế biến thành các món ăn hấp dẫn trong bữa ăn hàng ngày, mà việc trồng rau tại nhà còn đem đến niềm vui thư giãn cho nhiều người. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu thực hiện mô hình trồng rau sạch tại nhà các bạn thường gặp phải thất bại do không có nhiều kinh nghiệm trồng rau. Một vài kinh nghệm sau đây để giúp các bạn nhanh chóng có được thành công Vườn Tại Gia tươi tốt.

 

KIẾN THỨC TRỒNG RAU SẠCH KẾT HỢP NUÔI CÁ

Việc sở hữu một mô hình trồng rau sạch kết hợp nuôi cá là ước mơ của nhiều gia đình. Trồng rau sạch kết hợp nuôi cá thể giúp bạn trồng được rau theo hướng hữu cơ không có chất hóa học tốt cho sức khỏe, cho năng suất rất cao mà hoàn toàn bạn không mất công chăm sóc như các phương pháp trồng rau khác.

 

CÁC Ý TƯỞNG KINH DOANH RAU SẠCH

Thị trường thực phẩm sạch hiện là mảnh đất màu mỡ cho những người yêu thích kinh doanh. Người tiêu dùng Việt ngày càng chuộng các loại thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, tuân thủ các quy định chất lượng hay chứng nhận vệ sinh an toàn. Đặc biệt là nhu cầu về rau sạch vô cùng lớn. Vì vậy ý tưởng kinh doanh rau sạch đang là ý tưởng kinh doanh hấp dẫn nhất hiện nay mà bạn nên thử sức.

 

CÁC CÔNG NGHỆ TRỒNG RAU SẠCH THỦY CANH

Thủy canh là một kỹ thuật trồng cây trong môi trường dung dịch dinh dưỡng, trồng cây trong nước, môi trường sống khá sạch cho cây trồng, không có những ảnh hưởng ô nhiễm từ môi trường đất gây ra cho cây. Có rất nhiều mô hình trồng rau thủy canh tại nhà khác nhau được nghiên cứu đưa ra sao cho phù hợp với điều kiện từng nơi sử dụng. Đa phần các máng trồng thủy canh hiện nay đều được làm bằng nhựa nhưng cũng có thể sử dụng những vật liệu khác như thủy tinh, bê tông hoặc kim loại,… Khi trồng các máng cần được che nắng để không tạo rong rêu phát triển trong môi trường dung dịch thủy canh.

 

TRỒNG RAU SẠCH TRÊN SÂN THƯỢNG

Trồng rau sạch trên sân thượng phù hợp cho nhà phố chật hẹp và không có sân vườn. Thay vì sân thượng chỉ để phơi vài bộ đồ hay các thứ khác thì hãy “hô biến” nó thành một vườn rau sạch xanh mát. Trồng rau sạch trên sân thượng còn góp phần giải quyết vấn nạn rau bẩn, rau nhiễm hóa chất cho gia đình bạn.